Chỉ 1 quả dưa hấu nhưng lại có nhiều cách bổ hay thế này!

( PHUNUTODAY ) - Dưa hấu có nhiều cách bổ khác nhau, mỗi cách có ưu điểm riêng vì thế chị em hãy tham khảo nhé!

 Dưa hấu viên bi

Dưa hấu bổ làm 4, sau đó dùng muỗng múc hoa quả chuyên dụng, múc dưa hấu ra bát. Các viên dưa hấu sẽ có hình tròn đẹp mắt. Với cách bổ dưa kiểu này, bạn có thể ăn trực tiếp, trang trí món ăn, nấu chè hoặc làm hoa quả dầm đều đẹp.

Gọt hết vỏ dưa rồi mới bổ

Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm. Chị em chỉ việc gọt hết vỏ xung quanh của quả dưa hấu rồi xắt dưa hấu thành các miếng vừa ăn.

Bổ úp quả dưa hấu

Dưa hấu bổ đôi, úp mặt cắt của miếng dưa hấu xuống thớt. Dùng dao cắt các đường song song nhau trên nửa quả dưa hấu. Sau đó, cắt tiếp các đường vuông góc với đường cắt cũ. Như vậy, bạn đã bổ xong dưa hấu một cách nhanh chóng và gọn gàng nhé!

Bổ miếng tam giác đẹp mắt

Dưa hấu cắt bỏ hai đầu rồi bổ làm 8 theo chiều dọc. Sau đó, với mỗi miếng dưa, dùng dao khứa sâu thêm 2 đường song song ở mặt vỏ, để chia chỗ vỏ làm 3 phần bằng nhau.

Dùng dao cắt bỏ hai phần vỏ hai bên, giữ lại phần vỏ ở giữa. Cuối cùng, cắt dưa hấu thành các miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa cho đẹp mắt.

Bổ và xếp dưa hấu hình thuyền

Dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, tiếp tục bổ đôi các nửa quả dưa hấu. Dùng dao cắt miếng dưa hấu chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dưa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Vẫn đặt phần thịt dưa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.

Sau đó xếp các miếng dưa hấu so le nhau. Đây là cách xếp dưa hấu hình chiếc thuyền cực đơn giản mà rất đẹp mắt.

Tác giả:

Tin nên đọc