Nguyên liệu làm nấm kim châm xóc tỏi:
- 200 gr nấm kim châm
- 1/2 chén bột chiên giòn
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng muối tôm
- 1/2 muỗng đường
Cách làm nấm kim châm xóc tỏi:
Bước 1: Nấm xé từng bụi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
Bước 2: Vớt nấm ra để ráo nước. Có thể cho nấm vào một chiếc khăn sạch, vắt thật ráo, Càng ráo càng tốt nhưng lưu ý vắt sao để nấm không bị gãy.
Bước 3: Cho nấm vào tô. Rắc bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 4: Ớt, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Chờ dầu ăn thật sôi cho nấm vào chiên vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 6: Dùng chảo đó bỏ bớt dầu ra cho tỏi vào đảo đến khi tỏi vàng thì cho ớt và hành lá vào, bỏ phần nấm đã chiên vô, rắc phần muối tôm và đường lên, xốc đều.
Bước 4: Cho nấm ra dĩa, ăn kèm tương ớt.
Tác giả: