Chỉ là chả lá lốt thôi nhưng cho thêm thứ này lại thơm ngon, khó cưỡng đến vậy

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này món chả lá lốt của bạn sẽ thơm ngon đến khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi.

Vị thơm của lá lốt kết hợp hài hòa với vị béo ngậy của thịt, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn.

 

Nguyên liệu:

- 1 bát con thịt băm.

- 1 nắm lá lốt.

- 2 nhánh hành lá.

- 1 quả trứng gà to.

- 1 chút bột nêm, 1 chút tiêu, 1 chút muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Lá lốt cắt bỏ cuống, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó thấm khô để khi chiên sẽ không bị bắn dầu nhé!

Bước 2: Thịt lợn băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ. Bạn cho ít lá lốt băm nhỏ trộn cùng thịt băm.

Bước 3: Cho thịt băm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, hạt tiêu, hành lá, lá lốt rồi trộn thật đều. Ở bước này, bạn nên thêm 1 quả trứng gà vào để món ăn vừa có độ kết dính, vừa không khiến miếng chả bị khô, giúp chả bông xốp, thơm hơn là chỉ dùng mỗi nguyên liệu thịt nhé!

Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên trên thớt, sau đó múc 1 thìa nhỏ nhân thịt cho lên lá, chỉnh lại sao cho thịt thành 1 hàng ngang, 2 bên đầu bạn chừa lại 1 chút lá, không nên cho thịt quá nhiều kẻo bị tuột ra ngoài. Nhẹ nhàng cuộn tròn lá lốt lại thành hình trụ tròn là được.

Bạn cứ gói như vậy cho hết chỗ nhân còn lại, với nguyên liệu trên ta sẽ làm được 1 đĩa chả lá lốt nhé!

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu rồi xếp từng miếng chả vào chiên, khi chả chín thì trở mặt kia chiên tiếp cho đến khi chả chín đều.

Bước 7: Chả đã chín vàng đều, thơm nức căn bếp thì bạn gắp chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ.

 

Một số món ăn ngon khác từ lá lốt

Gân bò xào lá lốt. Nguyên liệu: Gân bò, lá lốt, tỏi, mắm, muối, gừng, dứa, khế chua. Gân bò ướp với gừng tỏi, gia vị. Khế thái mỏng, bỏ hạt. Lá lốt thái nhỏ. Xào lăn gân rồi cho nước vào hầm 15 phút. Cho khế vào, đun sôi rồi cho lá lốt, nêm gia vị.

Rạm rang lá lốt. Nguyên liệu: Rạm, lá lốt, hành, tỏi, gia vị. Rạm rửa sạch, ướp rạm với gia vị, 1 phần tỏi hành. Cho dầu vào phi thơm phần hành tỏi còn lại sau đó cho rạm vào rang. Khi rạm chín, lá lốt thái nhỏ cho vào đảo thêm là được.

Trứng rán lá lốt. Nguyên liệu: Trứng gà, lá lốt, nước mắm, bột nêm, tiêu xay, dầu mè. Thái nhỏ lá lốt, cho trứng và gia vị vào đánh đều cùng dầu ăn. Phi thơm hành tỏi rồi tráng trứng lửa vừa. Cuộn lại cho đẹp.

Cà pháo xào lá lốt là một trong những món ăn từ lá lốt được người Việt rất ghiền. Nguyên liệu: Cà pháo đã muối chua, lá lốt, tỏi, đường, tương ớt, ớt tươi, dầu ăn. Cà pháo bổ đôi, ướp với đường, tương ớt, ớt tươi. Lá lốt thái sợi. Phi thơm tỏi, cho cà vào xào, xào cà săn thì cho lá lốt thái sợi vào đảo đều.

Tác giả:

Tin nên đọc