Chọn nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hoặc phần thịt vai: 450 gam
2 củ hành khô 1 củ tỏi
5 củ sả
Đường nâu
Nước mắm
Xì dầu
Hạt tiêu
Dầu ăn.
Hướng dẫn cách ướp thịt
1. Thịt heo rửa sạch xong để ráo. Thái thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1cm, dài chừng 6-7cm là vừa đẹp.
2. Sau đó, bỏ thịt vào 1 chiếc bát to hoặc túi ziplock.
3. Tỏi và hành khô bóc vỏ. Sả cũng bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần thân già đi, rồi cắt khúc ngắn chừng 2-3 cm.
4. Cho đường + tỏi + hành khô + sả vào máy xay nhuyễn.
Đổ thêm 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu ăn vào máy rồi tiếp tục xay đến khi mọi thứ hòa quyện vào với nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cho hỗn hợp gia vị vừa thu được vào thịt heo, trộn đều lên (nếu đã bỏ thịt vô túi ziplock thì dùng tay bóp đều cho ngấm). Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, rồi cho thịt vô ngăn mát tủ lạnh giữ trong 24 giờ để thịt ngấm đều gia vị.
Món thịt nướng này cực tốn cơm đấy, chúc mọi người thành công!
Tác giả: Mộc
-
Sự thật cay đắng về anh hùng Lương Sơn Bạc: 1 số người trở thành anh hùng vì bị "cắm sừng"
-
Chị em nấu bếp gas theo những cách này đảm bảo 1 năm chỉ phải đổi 1 bình, tiết kiệm được khối tiền
-
Vbiz 19/7: Nam Em tiếp tục có biểu hiện bất thường, Tú Anh khoe trọn bộ ảnh cưới đẹp lung linh
-
Nằm ngửa đưa chân thẳng lên tường - bài tập đốt mỡ thừa hiệu quả ngay trên giường chỉ với 20 phút mỗi tối
-
6 kiểu trang phục chị em cứ diện là trẻ trung, xinh đẹp hết phần thiên hạ