Cho thêm thứ này vào khi ướp thịt nướng sẽ thơm nức mũi NGON GẤP 10 LẦN nhà hàng, đảm bảo ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Bài viết này sẽ bật mí cho bạn công thức bí truyền mà chắc chắn sẽ giúp bạn làm được món thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh, không ai có thể bỏ qua đâu nhé!

Chọn nguyên liệu:

Thịt ba chỉ hoặc phần thịt vai: 450 gam

2 củ hành khô 1 củ tỏi

5 củ sả

Đường nâu

Nước mắm

Xì dầu

Hạt tiêu

Dầu ăn.

Hướng dẫn cách ướp thịt

1. Thịt heo rửa sạch xong để ráo. Thái thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1cm, dài chừng 6-7cm là vừa đẹp.

2. Sau đó, bỏ thịt vào 1 chiếc bát to hoặc túi ziplock.

3. Tỏi và hành khô bóc vỏ. Sả cũng bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần thân già đi, rồi cắt khúc ngắn chừng 2-3 cm.

4. Cho đường + tỏi + hành khô + sả vào máy xay nhuyễn.

Đổ thêm 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu ăn vào máy rồi tiếp tục xay đến khi mọi thứ hòa quyện vào với nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cho hỗn hợp gia vị vừa thu được vào thịt heo, trộn đều lên (nếu đã bỏ thịt vô túi ziplock thì dùng tay bóp đều cho ngấm). Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, rồi cho thịt vô ngăn mát tủ lạnh giữ trong 24 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Món thịt nướng này cực tốn cơm đấy, chúc mọi người thành công!

Tác giả: Mộc