Mẹ bầu ăn đậu phụ được những gì?
- Cung cấp canxi giúp củng cố hệ xương ở mẹ và giúp thai nhi phát triển xương và răng.
- Đậu phụ cũng giàu protein nên hỗ trợ cho thai nhi phát triển tế bào một cách tích cực.
- Chất sắt trong đậu phụ là nguồn dinh dưỡng ngăn ngừa sinh non hay sinh non nhẹ cân.
- Đậu phụ cũng giàu sắt giúp tái tạo tế bào và thúc đẩy tăng trưởng mô cũng như điều chỉnh các enzyme.
- Đậu phụ giúp duy trì hàm lượng lipid khỏe mạnh và giảm cholesterol xấu trong thai kỳ.
- Thực phẩm này còn giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch khi cung cấp vitamin E cho cơ thể. Isoflavones trong đậu phụ còn giúp hạn chế và ngăn ngừa nhiễm trùng thai kỳ.
- Cuối cùng, thực phẩm này cung cấp chất béo, protein và chất xơ giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn đậu phụ
– Chất ức chế trypsin trong đậu phụ và đậu nành có thể làm rối loạn tuyến tụy.
– Trong đậu nành có chất thúc đẩy bài tiết lượng iot trong cơ thể, nếu ăn đậu phụ quá nhiều có thể dẫn đến thiếu iot.
– Ăn nhiều đậu phụ có thể gây co thắt và rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.
– Nếu đậu phụ, đậu nành không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì có thể chứa hàm lượng nhôm, thạch cao… gây hại cho hệ thần kinh và thận của mẹ cũng như thai nhi.
Như vậy, với những thông tin trên đây, các bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn đậu phụ không rồi phải không? Hãy sử dụng đậu phụ với lượng hợp lý và đảm bảo chất lượng để nhận được nhiều lợi ích từ đậu phụ mẹ bầu nhé
Mẹ bầu nên ăn đậu phụ theo cách nào để có lợi cho sức khỏe?
– Bà bầu có thể ăn các món được chế biến từ đậu phụ như đậu chiên, nấu canh, kho với thịt… và uống sữa đậu nành nhưng chỉ nên bổ sung khoảng 3-4 bữa/tuần. Với sữa đậu nành, bạn có thể uống một cốc nhỏ (khoảng 200ml) mỗi ngày.
Tác giả: