Cải mầm
Rau cải mầm là một loại rau chứa nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể như nguồn chất xơ tự nhiên, nguồn vitamin B cà C hay có lượng calo rất thấp.
Cải mầm có vị đắng nhẹ, trung tính, cay và ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí, tiêu ẩm và giải độc.
Mướp đắng
Mướp đắng là loại rau tốt nhất trong số các loại rau mùa hè, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải tỏa mệt mỏi, thanh lọc tâm trí và cải thiện thị lực, bổ sung khí.
Rau diếp
Rau diếp cũng là loại rau đắng bạn nên ăn vào mùa hè. Loại rau này có tính mát, vị đắng và ngọt. Ăn rau diếp thường xuyên rất hữu ích trong việc loại bỏ các vấn đề như khó tiểu, ứ đọng lá lách và dạ dày, ăn uống kém và chứng khát nước.
Cà tím
Cà tím có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cà tím bung, cà tím xào, cà tím chiên giòn, cà tím nướng mỡ hành… Cà tím rất giàu chất xơ nên rất cần thiết cho sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, cà tím còn chứa flavonoid, vitamin và kali... tất cả đều góp phần vào sức khỏe tổng thể.
Tuy nhiên, theo TS.BS. Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, nên thận trọng khi ăn cà tím nếu bạn bị bệnh thận hoặc sỏi mật, do cà tím có chứa một lượng oxalat nhất định.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Cỏ ngọt - chất tạo ngọt tự nhiên tuyệt vời dành cho người bị tiểu đường
-
Ăn gan lợn có gây độc không? Biết điều này sớm kẻo hối hận không kịp
-
Có nên quay màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng? Đáp án không như bạn nghĩ
-
Uống nước lá mít có tác dụng gì?
-
7 sai lầm khi uống nước khiến thận của bạn càng ngày càng yếu