Nguyên liệu chuẩn bị
-500 gram thịt gà ta
-1 quả trứng
- Một nắm nhỏ lá chanh, sả, bột năng,
- Gia vị gồm: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
- 50g gạo tẻ, 50g gạo nếp, đậu xanh, muối biển
Cách làm gà rang muối:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm hỗn hợp muối
-50 gram gạo tẻ, 50 gram gạo nếp, 3 muỗng canh đậu xanh đã cà vỏ, một chút muối hạt
Bước 2: Bạn cần phải uớp thịt gà cho ngấm gia vị
Đầu tiên thịt gà rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với hạt nêm, nước mắm, và bột ngọt, dầu ăn và trứng gà. Bạn nhớ trộn thật đều tay và để trong khoảng thời gian 20 - 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Cách làm gia vị
Trước tiên, bạn hãy lấy sả thái khúc 5cm, thái sợi. Phần lá chanh thái sợi. Chiên sả vào dầu ăn đến khi vàng vớt ra, chiên lá chanh cũng vậy.
Bước 4: Tẩm thịt gà với bột năng và chiên
Muốn thịt gà rang muối giòn tan bạn nên lăn miếng gà đã ướp vào bột năng rồi cho vào chảo chiên. Sau đó, chiên đến khi gà xém vàng thì bỏ ra đĩa không nên chiên quá lâu để tránh gà không bị khô.
Bước 5: Rang gà với muối
Đầu tiên, bạn hãy đặt chảo khô lên bếp, cho gà đã chiên và hỗn hợp muối và phần sả, lá chanh chiên vào, đảo đều trong thời gian khoảng 3-5 phút rồi cho ra đĩa
Bạn hãy trình bày đĩa gà rang muối sao cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức gà rang muối với muối tiêu chanh và chút ớt tươi khi còn nóng với các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!
Tác giả: