Đậu bắp luộc theo cách này hết sạch nhớt, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với cách luộc bắp đơn giản này nhưng món ăn của bạn sẽ không còn chút nhớt nào, đậm vị thơm ngon.

Đậu bắp là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin trong đậu bắp nhiều gấp đôi so với các loại rau thông thường. Nhưng khi chế biến đậu bắp bạn dễ mắc sai lầm khiến cho món đậu bị nhớt kém ngon.

Mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn luộc đậu bắp thơm ngon hấp dẫn:

Nguyên liệu làm đậu bắp luộc

500 gram đậu bắp

1 quả chanh

Chao

1 ít tỏi và 1 quả ớt

1 nắm lá húng quế

Cách làm đậu bắp luộc không nhớt ngọt vị

Bước 1: Đầu tiên muốn chế biến món đậu bắp không bị nhớt bạn cần phải sơ chế và khử nhớt cho đậu.

Đậu bắp thơm ngon hơn khi bạn biết luộc

Bạn hãy cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pa loãng 1 lúc khoảng 20 phút rồi vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Bạn hãy nhặt rau húng quế rồi rửa sạch với nước để khô nước. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Với ớt tươi bạn cắt cuống rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Để pha chao, trước hết ạn cần cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm. Rồi bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.

Bước 4:  Bạn hãy cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.

Khi luộc đậu bắp nên bỏ chút muối

Khi bạn thấy đậu bắp chín thì bạn vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Rồi hãy xếp đập bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao là tuyệt nhất.

Với món đậu bắp luộc theo cách này không những không bị nhớt mà vẫn giữ được màu xanh cùng vị ngọt tự nhiên hấp dẫn khiến ai cũng thích thú. Chúc bạn thành công với món đậu bắp luộc này nhé.

Tác giả: Min Min