Nguyên liệu nấu phở gà
- Bánh phở 1kg
- Thịt gà 500g,
- Xương lợn 300g
- Gia vị gồm các loại gia vị gồm quế, hoa hồi, thảo quả, hành, rau mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu...
Cách làm phở gà Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nướng hành tím, hành tây, gừng trên bếp. Với hoa hồi, quế, thảo quả rang qua cho dậy mùi rồi để vào túi vải. Với rau mùi cắt phần cuống khoảng 3 cm. Cho rau mùi, hoa hồi, quế, thảo quả vào một túi vải nhỏ. Phần rau mùi còn lại thái nhỏ và giữ lại vài nhánh để trang trí.
Với hành tây thái sợi, hành tươi thái nhỏ vừa ăn. Ớt thái nhỏ, lá chanh thái sợi. Hoa hồi, quế, thảo quả là những nguyên liệu rất quan trọng để làm nước phở.
Bước 2: Bạn luộc gà rồi làm sạch gà với muối, sau đó dùng nước lạnh để luộc gà ở mức lửa vừa. Bỏ gừng đập, hành tím và muối vào cùng. Khi thấy nước luộc gà sôi, vặn nhỏ lửa, vớt bọt, để nồi hé vung.
Bạn chờ thịt chín rồi để khô sẽ khô thịt và mất ngọt. Sau đó, vớt gà ra để nguội, cắt riêng đùi cánh và xé thịt.
Bước 3: Bạn rửa sạch xương lợn và chần qua một lần nước sôi trước khi ninh để lấy nước dùng. Ninh xương lợn bằng nồi áp suất. Đổ nước luộc gà lúc trước vào nước ninh xương lợn. Bỏ thêm xương gà đã được lọc thịt vào ninh cùng tiếp. Thả túi gia vị đã chuẩn bị sẵn vào ninh thêm khoảng 20 phút.
Tiếp theo đó, bạn nên bỏ túi gia vị ra tránh làm nước dùng bị nồng mùi. Còn nước có thể để lửa liu riu cho nóng. Thả trứng non và tràng vào chần qua.
Tác giả: