Cây ngải cứu cũng thường được các thầy thuốc dân gian khuyến khích để điều trị các bệnh suy gan, phù thận, thiếu máu và sự vắng mặt hoặc không đều của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Nó cũng là liều thuốc tự nhiên để giải tỏa căng thẳng, lo lắng, bệnh gout và tất cả các bệnh liên quan đến việc giữ nước trong các mô cơ thể.
Chữa 1 số bệnh
Cây ngải cứu cũng thường được các thầy thuốc dân gian khuyến khích để điều trị các bệnh suy gan, phù thận, thiếu máu và sự vắng mặt hoặc không đều của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Nó cũng là liều thuốc tự nhiên để giải tỏa căng thẳng, lo lắng, bệnh gout và tất cả các bệnh liên quan đến việc giữ nước trong các mô cơ thể.
Các món ăn từ ngải cứu
- Trứng gà ngải cứu: giúp lưu thông máu lên não, trị bệnh đau đầu.
Trứng gà ngải cứu - món ăn quen thuộc bổ dưỡng của nhiều gia đìn
Canh ngải cứu nấu thịt nạc: Bài thuốc chữa các bệnh của phụ nữ (kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh...). Thịt nạc heo băm nhỏ, ướp hạt nêm, xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu. Canh sôi đều, nêm hạt nêm vừa miệng, ăn nóng.
Trứng gà tráng ngải cứu giúp lưu thông máu lên não trị bệnh đau đầu. Lấy một nắm lá ngải cứu, xắt nhỏ, đánh tan đều với 1 quả trứng gà, nêm hạt nêm vừa miệng, đổ vào chảo chiên chín.
- Gà tần ngải cứu: Bồi bổ sức khỏe, hoạt huyết, xương cốt dẻo dai: 1 con gà đen khoảng 500gr, 3 trái táo đỏ, ý dĩ, kỷ từ, 3 lát sâm ta, ngải cứu, hạt sen, tam thất, hạt nêm. Gà làm sạch, mổ moi, nhồi tất cả các nguyên liệu vào trong gà, cho gà vào nồi, đổ săm sắp nước, nêm hạt nêm vừa miệng, tần cho đến khi gà mềm nhừ.
Cảnh báo:
- Những phụ nữ mang thai hoặc những người đang bị rối loạn đường ruột cấp tính thì không nên dùng ngải cứu.
- Việc điều trị bất cứ bệnh tật nào bằng ngải cứu không nên được kéo dài bởi vì nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa hoặc rối loạn thần kinh.
Tác giả: