Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng. Khi nguội, đem tai lợn ra thái mỏng.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng. Thêm ngũ vị hương và đảo đều.
Bước 4: Cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào lâu.
Sau đó, cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.
Tai lợn xào sả ớt thích hợp để ăn cùng với cơm trắng. Đây cũng là món nhậu rất ngon dành cho các đấng mày râu.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Điều cấm kị khi bảo quản mật ong mà rất nhiều người vẫn làm sai, nguy hiểm nhất là số 1
-
Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này
-
Nhà có ba con giáp này, cả đời ăn không hết của, trong năm nay phát tài bất ngờ, cầu gì được đấy
-
Bất ngờ được một chàng trai tỏ tình trong ngày bế giảng nhưng hành động của cô gái mới gây chú ý
-
7 công thức làm hạt nêm cho con từ nguyên liệu tự nhiên, bé ăn dặm ngon lành, lớn nhanh như thổi