Công thức số 1:
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt ức gà
- 1 quả trứng gà ta
- 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 chén rượu trắng.
Cách làm:
- Thịt ức gà làm sạch, băm nhỏ, cho vào máy xay thật nhuyễn
- Trứng đập bỏ, đánh tan, chia ra làm 2 bát, bát to để trộn với thịt gà, bát nhỏ để tạo màu
- Thịt gà xay cho vào 1 cái bát tô lớn + xì dầu + dầu hào + muối + rượu + tinh bột bắp + hạt tiêu + trứng, khuấy đều tay, sao cho gia vị ngấm đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào 1 chiếc hộp vuông, dàn đều bề mặt thịt, cho vào hấp khoảng 10 phút.
- Lấy hộp ra, tiếp tục phết lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi hấp trong 5 phút nữa. Tiếp tục lấy ra và phết đều lòng đỏ trứng thêm 1 lần, hấp thêm 8 phút. Sau đó lấy ra, để nguội, cắt ra thành miếng và thưởng thức.
Công thức số 2:
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ức gà
- 40 gram bột năng, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu ăn.
- 6 cây nấm hương, 1/3 củ hành tây, 1 củ hành khô
Hướng dẫn cách làm:
- Thịt ức gà làm sạch, băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái hạt lựu. Hành, tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu. Phi thơm hành tỏi rồi xào sơ qua nấm hương và hành tây, trút ra đĩa để nguội.
- Cho thịt gà vào máy xay + muối + hạt tiêu + hạt nêm xay nhuyễn. Sau đó thêm bột năng, nấm hương, hành tây xay thêm vài vòng nữa cho nguyên liệu quyện vào nhau thì dừng.
- Nặn hỗn hợp trên thành từng viên chả tròn dẹt, chiên ngập dầu, vặn lửa nhỏ sao cho 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm là được.
Tác giả: