Bắp cải là một loại rau được các bác sỹ khuyến khích nên đưa vào thực đơn giảm cân bởi loại rau này có hàm lượng calo rất thấp, gần như bằng không. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo, chất đạm trong rau bắp cải cũng rất ít trong khi khá giàu chất xơ nên không chỉ nhanh chóng tạo cảm giác no mà chất xơ này còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đào thải mỡ thừa và hạn chế chất béo tích tụ. Chất xơ càng nhiều thì lượng cholesterol trong máu sẽ ít đi.
Bạn có thể dùng nước ép bắp cải để giảm cân, giữ dáng đẹp hơn.
Nguyên liệu:
Bắp cải: 150g
Rau cần tây: 100g
Táo 100g
Nước chanh 20g
Mật ong 20g
Cách làm:
Rau cần rửa sạch, bắp cải thái nhỏ rồi xay ép lấy hỗn hợp nước. Táo gọt vỏ, bỏ cuống và hạt, thái miếng nhỏ, ép nát.
Sau đó, đổ hỗn hợp nước bắp cải và rau cần tây vào nước táo ép. Cuối cùng cho thêm nước chanh, mật ong và đảo đều là được.
Ngoài ra, chị em cũng có thể giảm cân bằng soup bắp cải với cách làm vô cùng đơn giản. Đun sôi nước, cho cà rốt vào nấu trước chừng 5-7 phút cho mềm rồi mới thêm hành tây + cải bắp + cà chua + cần tây, nê
Tác giả: Phan Thị Huyền
-
Da mịn màng, đẩy lùi lão hóa đến 10 năm còn tốt hơn cả uống collagen nhờ mặt nạ bắp cải này!
-
Triệt lông vĩnh viễn, không đau rát nhờ biết cách dùng nhựa trái hồng xiêm
-
Bắt tại trận kẻ biến thái sàm sỡ nhiều nữ sinh đại học
-
"Bà mẹ hai con" - hoa hậu Hải Dương tiết lộ bí quyết làn da trắng sáng "vạn người mê"
-
Mảng bám như răng dày bao nhiêu cũng hết sạch với thứ kiếm đâu cũng có chưa tới 1 ngàn đồng