Hấp thịt ba chỉ theo cách này, cả nhà ai cũng thích mê, ăn mãi cũng không chán

( PHUNUTODAY ) - Đừng chỉ luộc thịt theo cách thông thường, hãy thử hấp thịt theo cách này, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 kg thịt ba chỉ

- 60ml dầu ăn

- 40 ml dầu mè

- 2 thìa cafe Bột canh

- 1 thìa cafe Đường

- 1 thìa cafe Tiêu

- 20 ml Rượu trắng

Cách làm món thịt ba chỉ hấp kiểu mới:

- Bước 1: Cạo lại sạch lông trên bì của miếng thịt, sau đó mang rửa sạch bạn cắt bớt phần thịt nạc phía trên cùng và lạc bỏ bớt đi như vậy khi hấp thịt của chúng ta sẽ ngon hơn.

- Bước 2: Ướp thịt với dầu ăn, dầu mè, bột canh, đường, tiêu và rượu khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Đợi thịt ngấm đều gia vị bạn cuộn tròn miếng thịt lại và dùng dây buộc lại. cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Trong lúc hấp bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt nếu nước chảy ra màu trắng trong thì thịt đã chín còn nếu màu đỏ thì bạn tiếp tục hấp.

- Bước 4: Sau khi hấp chín bạn mang ra để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món thịt hấp thơm ngon này!

Tác giả: Mộc