Hướng dẫn cách làm bánh kem tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam

( PHUNUTODAY ) - Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà một chiếc bánh kem thơm ngon, hấp dẫn nhỉ? Nào, hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh kem tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam

 

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đối với phần bánh bông lan:

Trứng gà: 2 quả.

Bột mì: 60 gram.

Đường kính: 30 gram.

Tinh chất vanilla: 5 ml.

+ Đối với phần kem bánh:

Lòng trắng trứng: 1 lòng.

Đường kính trắng: 50 gram.

Bơ nhạt: 100 gram.

Hướng dẫn các bước làm bánh kem thơm ngon dành tặng bà nhân ngày 20/10

 

Thực hiện cách làm phần bánh bông lan:

– Đánh bông trứng và đường.

 – Cho bột mì vào chung với hỗn hợp đường trứng, trộn thật nhẹ nhàng cho đến khi bột mì hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì cho vanilla vào.

– Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn.

– Cho khuôn vào lò nướng đã được bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.

– Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng trong vòng từ 30 – 40 phút là bánh chín.

Thực hiện cách làm phần kem:

– Đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan hết là được.

– Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao, khi thấy hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại ngay.

– Cho từng muỗng bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đánh tan hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.

– Phết kem lên phần bánh cho thật đều và mịn. Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi để trang trí cho bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh thơm ngon dành tặng bà rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc