Hướng dẫn cách pha chế Cocktail Pisco Sour

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một ly Cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha Coktail Pisco Sour.

Pisco Sour là một món Cocktail có rượu nền là Pisco, một lợi rượu nổi tiếng của Peru. Nguyên liệu bao gồm rượu Pisco, sugar syrup, nước ép chanh và lòng trắng trứng.

 

Hòa đồng điệu từ hương chanh chua chua, vị ngọt mát của đá đường, vị bùi bùi nhẹ nhàng của trứng và 1 chút đắng của rượu Angostura tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và có sức ảnh hưởng lớn trong thế giới những loại cocktail tạo nên thương hiệu riêng mà không thể không nhắc đến.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Coktail Pisco Sour:

60ml Pisco.

15ml Sugar syrup.

22ml nước ép chanh.

½ lòng trắng trứng.

Dụng cụ pha chế:

Ly bán tulip: 1 cái

Bình shaker (bình lắc)

Rây lọc

Cốc đong 25ml (1fl oz)

Cốc đong 50ml (2fl oz)

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Coktail Pisco Sour:

Bước 1: Pha chế nguyên liệu:

+ Đầu tiên, bạn cho đá viên vào bình shaker (khoảng 1/2 ly bán tulip)

+ Sau đó rót 25ml nước chanh vào, thêm 1 chút xíu nước đường (cho lượng đường với lượng nước bằng nhau nấu thành siro đơn giản là nước đường)

+ Bạn nên rót thêm vào 50ml rượu Pisco và 1 ít lòng trắng trứng để tạo bọt rồi đậy nắp chặt lại, lắc mạnh và đều trong khoảng 5 giây cho tất cả hòa đều lẫn nhau.

Bước 2: Rót ra ly và kiểm tra

+ Sau khi hòa lẫn, bạn vỗ nhẹ vào cạnh bình shaker để nới lỏng ra rồi mở nắp.

+ Sau đó dùng lọc để lọc lại hỗn hợp vừa đổ vào ly bán tulip (nhớ lấy đá ra khỏi ly đó trước nhé) Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cuối cùng rót vào ly 25ml rượu đắng Angostura Bitter và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay!

Vậy là chúng ta đã có cho mình một ly Pisco Sour thơm mát rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh