Hướng dẫn mẹo chiên trứng vàng xốp thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Món trứng chiên đã quá quen thuộc với mọi gia đình, nhưng để chiên trứng đến độ vàng xốp thơm ngon thì chưa chắc ai cũng làm được. Nếu còn băn khoăn về công thức thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Món trứng chiên dù rất quen thuộc với tất cả thực đơn bữa ăn gia đình bạn, tuy nhiên để làm món này chuẩn ngon, xốp vàng thì không phải chị em nào cũng biết. Cùng tham khảo công thức làm món trứng chiên cực lạ sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng (có thể sử dụng quả trứng gà hoặc quả trứng vịt đều được): 3 quả
  • Hành lá: ít nhánh
  • Hành khô: 3 củ
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm

Các bước tiến hành

Bước 1: Chế biến nguyên liêu

  • Trứng nếu như sử dụng quả trứng gà hay trứng vịt nhà thì càng đảm bảo hơn, còn không có chúng mình có thể lựa ở ngoài chợ hoặc siêu thị nhé.
  • Sau khi mua trứng về các bạn đập trứng cho ra chén.
  • Hành lá xắt không lấy rễ, lá già sau đấy rửa cho thật sạch lại qua nước, để ráo
  • Hành khô bỏ vỏ ở phía ngoài sau đó rửa sạch tiếp theo thái nhỏ mỏng.

Bước 2: Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào, tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Bước 3: Tạo màu vàng cho trứng bằng cách, trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2 - 3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Lưu ý, dụng cụ đánh trứng phải thật sạch sẽ.

Bước 4: Tạo độ xốp tơi, sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Bước 5: Tạo sự đa dạng, hấp dẫn bằng cách bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn... Thêm vào đó hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất kì món trứng chiên nào.

Yêu cầu thành quả của món trứng chiên

  • Trứng vịt hay gà sau khi rán được màu vàng ươm, quanh viền trứng giòn ngon, trứng lúc ăn sẽ xốp mềm.
  • Trứng sẽ mềm mượt và bóng căng chứ không cứng.
  • Phải dậy mùi thơm rất đặc biệt nghen.
  • Ăn với cơm trắng.

Hẳn ai cũng muốn bỏ túi cho mình một món ăn tủ để chiêu đãi cho cả gia đình, vậy thì trứng chiên là món mà bạn nên chọn lựa nhé, vì với cách hướng dẫn chiên trứng sao cho ngon miệng, đẹp mắt này mình tin rằng một phần trứng chiên vàng ươm, bóng bẩy sẽ không còn làm khó được bất kì ai. Để luôn giữ lửa cho gia đình là chìa khóa hạnh phúc nằm trong tay người nội trợ. Vậy nên hãy lưu ngay bài viết chia sẻ bên trên sẽ giúp ích đắc lực cho bạn mỗi khi vào bếp đấy.

Tác giả:

Tin nên đọc