Trong những ngày Hà Nội chuyển sang tiết trời mùa thu se se lạnh, món kem tưởng chừng như "thất sủng" thì giới trẻ lại bắt đầu đua nhau săn lùng món kem 2 trứng muối.
Kem trứng muối có hai phần: lớp màu trắng đậm vị sữa, phần lòng đỏ có vị trứng muối béo ngậy. Bạn có thể nghĩ rằng, trứng muối mà làm kem chắc sẽ có vị thanh nhưng sự thật không phải vậy. Loại kem này chỉ cần bóc ra là đã thấy mùi thơm nức, hấp dẫn khó cưỡng rồi.
Khác với những loại kem ngọt thông thường, kem trứng muối có vị mặn lạ lẫm trong kem khiến nhiều người tò mò. Nếu là "fan cuồng" của trứng muối, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn "chết mê, chết mệt" cho mà xem.
Được biết, loại kem này có xuất xứ từ Đài Loan. Giới buôn hàng xách tay thường nhập về Việt Nam qua đường hàng không. Giá một cây kem hơi cao, dao động từ 40.000-50.000 đồng/cây tuỳ chỗ bán và tuỳ vào số lượng bạn mua ít hay nhiều.
Tác giả: