Món cá kho luôn được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, đậm đà, ăn với cơm nóng là đúng chuẩn vị trong những ngày đông lạnh giá. Nhưng có nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao dù đã làm sạch hoàn toàn mà cá vẫn còn mùi tanh khó này.
Nếu bạn muốn cá hết sạch mùi tanh thì bạn cần làm sạch cá nhất là lòng cá thường tanh hơn bình thường. Khi làm cá bạn cần thêm một lượng muối, gừng, hành lá, hạt tiêu vào chà xát bằng tay, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi mới đến ướp muối và kho, chỉ với cách này giúp bạn hết hẳn mùi tanh.
Nguyên liệu
500g cá tùy loại
Riềng, sả, ớt, tiêu, hành khô, hành tươi
Gia vị gồm mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn…
Cách chế biến
Bước 1: Bạn hãy cho chảo nóng bạn hãy bỏ dầu vào cho sôi, rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Bạn hãy sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá. Bạn hãy ninh cho cá chín đều thịt cá săn chắc lại sẽ thơm ngon hơn.
Bước 3: Bạn hãy cho thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.
Bước 4: Bạn hãy đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Món ăn này ăn nóng cùng cơm trắng sẽ là tuyệt nhất. Chúc bạn thành công với món cá kho này!
Tác giả: