Lò vi sóng là một trong những đồ gia dụng thiết yếu cần thiết trong mỗi gia đình. Lò vi sóng không chỉ có tác dụng hâm móng lại thức ăn mà còn có thể chế biến một số món đơn giản, rất thích hợp với những người bận rộn, ít thời gian để nấu nướng.
Một trong những món đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng lò vi sóng đó là ngô luộc.
Luộc ngô bằng lò vi sóng không cần nước, không cần nồi niêu lỉnh kỉnh cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Chỉ cần chừng 3 phút là bạn đã có bắp ăn ngay.
Để luộc ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:
- Đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớp vỏ vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh. Một vài loại bắp có kích thước lớn hoặc hơi già sẽ khó chín hơn, mọi người có thể điều chỉnh thời gian lâu hơn một chút.
- Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắt một lớp ở phần cuống bắp ngô khoảng 3cm tính từ cuống bắp ngô.
- Dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi thưởng thức.
Ngoài ra còn một cách luộc ngô khác bằng lò vi sóng bạn có thể tham khảo:
- Thấm khăn giấy vào nước lã và vắt nước đi.
- Bọc bắp bằng khăn giấy ướt. Cho bắp lên đĩa. Cho vào lò vi sóng bật chế độ nhiệt cao nhất trong khoảng 3-5 phút tùy theo kích thước của bắp ngô.
- Khi bắp chín rồi, cẩn thận dùng đôi đũa gỡ giấy khỏi bắp.
Tuy nhiên cách này phải có khăn giấy sạch, nếu nghi ngờ chất lượng của khăn giấy thì mọi người không nên thử.
Tác giả: