Cho một thìa gia vị "nhỏ mà có võ" này, thịt bò hầm sẽ mềm ngon nức mũi
Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng. Thịt bò khi hầm, càng mềm càng tốt, vừa dễ nhai, vừa thấm đều gia vị, ăn sẽ thơm ngon vô cùng. Tuy nhiên, thịt bò bản chất vốn dai, nên thường khi hầm phải dùng đến nồi áp suất. Tuy nhiên với gia vị đơn giản sau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết gọn gàng, nhanh chóng.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn để hầm, ướp gia vị vừa ăn.
Bước 2: Đổ dầu ăn vào nồi phi tỏi thơm xào săn qua thịt bò.
Bước 3: Cho 1 bát nước nóng vào nồi. Nên nhớ, nước nóng sẽ bảo vệ protein có trong thịt bò tốt hơn.
Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại món thịt bò hầm của bạn. Hãy cho thêm 1 thìa đường vào, đường sẽ nhanh chóng thấm vào phần thịt bò, làm xơ của thịt mềm ra, thơm ngon hấp dẫn.
Công thức làm thịt bò hầm thơm ngon, giúp cơm chiều sạch bách, ai cũng khen ngon
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng
- Sả, gừng, hành khô và tỏi
- Ớt tươi, hoa hồi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt
- Rau húng quế, ngò gai
Quy trình chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Gừng đập dập + 1 thìa cà phê muối, cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Sau đó, chần thịt qua nước sôi 1 phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.
- Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt thái miếng vuông. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ, hoa hồi rang thơm để cả hoa.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò theo gia vị với tỷ lệ như sau trong 30 phút: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu bò kho
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào. Khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.
- Cho 1 bát nước nóng vào nồi rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra, cho vào nồi 2 thìa đường.
- Lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là được.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: