Lạ miệng với 4 món ăn siêu ngon chế biến từ khoai tây

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với khoai tây và một ít nguyên liệu đi kèm, bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Khoai tây xào thập cẩm

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây vừa

- 1 củ khoai lang

- 2 quả trứng gà

- 200g thịt ba chỉ

- 1 quả ớt chuông

- 150g măng tây

- ½ củ hành tây, 1 tép tỏi, dầu olive

- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái ớt chuông và hành tây thành những miếng vừa ăn, sau đó băm tỏi.

Bước 2:

- Nạo sạch vỏ khoai lang và khoai tây, sau đó cắt thành những miếng quân cờ.

Bước 3:

- Bạn cắt bỏ phần gốc măng tây, rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài khoảng 2-3 cm.

Bước 4:

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành và tỏi với dầu olive. Sau đó, bạn cho khoai lang và ớt chuông vào đảo đều tay trong 15’.

Bước 5:

- Dùng một chảo khác, bạn đảo đều khoai tây với dầu olive cho đến khi khoai tây chín vàng cháy cạnh.

Bước 6:

- Thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ, sau đó xào thịt với măng tây.

Bước 7:

- Trộn đều măng tây, khoai tây, khoai lang đã xào với nhau. Nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng.

Khi ăn, bạn rán ốp-la hai quả trứng rồi đặt lên trên cho hấp dẫn thêm nhé.

Bánh sandwich khoai tây

Nguyên liệu làm bánh sandwich khoai tây

Bột mì 200 gr

Bột nở (baking powder) 20 gr

Sữa tươi 75 gr

Trứng gà 3 quả

Dầu olive 3 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê Phô mai 1 miếng Thịt xông khói 100 gr Khoai tây 2 củ

Thực hiện

Bước 1

Đánh 1 quả trứng gà bông lên vừa đủ. Sau đó trộn bột mì, bột nở với sữa tươi ở 1 thau khác. Cuối cùng là đem 2 hỗn hợp đó đánh với muối, đường cho vừa ăn.

Bước 2

Cho một muỗng canh dầu ôliu vào chảo chống dính, múc 1 muôi bột cho vào chảo chiên vàng. Khi bánh chín vàng đều 2 mặt như thế này là có thể mang ra đĩa.

Bước 3

Cho 1 muỗng canh dầu ôliu vào chảo, đập 2 quả trứng trực tiếp vào rồi dùng đũa khuấy đều, rồi đổ ngay phô mai vào cùng, đảo lên khoảng 1 phút.

Bước 4

Khi hỗn hợp còn sột sệt, bắc ra, đổ ngay lên bánh pancake vừa làm xong.

Bước 5

Dùng 1 chảo mới, chiên sơ qua thịt xông khói, cháy cạnh cho thơm. Rồi chỉ việc đặt lên bánh thế này là gần xong rồi.

Bước 6

Còn khoai tây, rửa sạch, cắt miếng, đem trộn với 1 muỗng canh dầu ôliu, muối, một xíu đường rồi đem cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút.

Bước 7

Món bánh sandwich chế từ pancake vậy là xong rồi nè. Măm măm với khoai tây cực ngon luôn, khỏi bàn.

Sườn hấp khoai tây

Nguyên liệu

500g sườn heo

300g khoai tây (khoảng 2 củ to vừa phải)

2 tép tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá thái khúc

Gia vị: Mật ong, bột canh hoặc hạt nêm, hạt tiêu, nước xốt thịt nướng, hạt thì là, một ít bột năng.

Cách làm:

Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước sôi đun khoảng 1 phút sau đó vớt ra, rửa sạch lại sườn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho sườn vào tô, thêm khoai tây và một ít mật ong, bột canh, hạt tiêu, xốt thịt nướng, hạt thì là cùng một ít bột năng sau đó trộn đều. Thêm hành lá và tỏi băm vào trộn chung. Bọc kín tô sườn bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp qua đêm.

Bước 3

Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng, đặt đĩa sườn vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là sườn chín.

Tôm cuộn khoai chiên

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr tôm tươi to

- 2 củ khoai tây to

- 50gr bột ngô

- Muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng, ướp với chút muối, chút tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Khoai tây rửa sạch. 1 củ đem luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Còn 1 củ bào vỏ rồi bào sợi mỏng, hoặc cắt từng khoanh tròn dầy 0,5cm, sau đó laị cắt mỏng xung quanh thành sợi mỏng (giữ cho sợi khoai ko bị đứt).

Ngâm khoai vào nước muối cho khoai được mềm cuộn sẽ dễ hơn và khoai không bị thâm.

- Bước 3: Trộn 2 thìa canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Vo tròn và ấn bẹt viên khoai rồi cho tôm vào giữa bao kín thân tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột ngô áo 1 lớp mỏng.

Tiếp đến trải khoai đã bào ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn.

- Bước 4: Đun sôi chảo dầu, thả tôm vào chiên ngập dầu ở lửa vừa, khi tôm vàng đều (khoảng 3-5 phút), vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tác giả:

Tin nên đọc