Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang dứa
- 500 gram thịt ba chỉ.
- 1 quả dứa
- Gia vị: 3 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường (gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị, sở thích của gia đình).
Cách làm thịt ba chỉ rang dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa chọn quả chín sẽ ngọt hơn còn dứa xanh khi rang sẽ không bị nát và có vị chua nhẹ. Tùy theo khẩu vị mà chọn loại dứa phù hợp. Dứa đem gọt vỏ. Dùng nửa quả ép lấy nước, nửa còn lại thái miếng nhỏ. Nếu không có máy ép hoa quả, bạn có thể bỏ qua bước này.
- Phần nước dứa ép cho thêm mắm, đường, giấm vào trộn đều làm nước rim thịt. Gia giảm lượng gia vị cho phù hợp khẩu vị. Có thể giảm đường và giấm nếu cảm thấy dứa đã có đủ độ chua và ngọt.
- Thịt lợn mua về rửa sạch, có thể rửa bằng nước muối để khử mùi hôi. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa. Nếu không muốn dùng thịt ba chỉ, bạn cũng có thể chọn các loại thịt khác nhưng thịt ba chỉ vừa có mỡ, có nạc giúp món ăn không bị khô.
Bước 2: Rang thịt
- Cho thịt vào chảo rang cháy cạnh.
- Cho phần nước ép dứa đã pha vào chảo đảo cùng thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Rim cho đến khi nước có độ sệt.
- Bỏ dứa thái miếng vào chảo và đảo nhẹ 2-3 phút cho dứa chín là được. Tránh đảo nhiều làm miếng dứa bị nát.
- Múc thịt ba chỉ rang dứa ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ rang dứa này.
Tác giả: