Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để làm vịt luộc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

¼ con vịt

20g hạt tiêu

10g muối

30ml rượu gạo

10g gừng

20g hành lá

1 hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo khô lên bếp cùng với hạt tiêu, muối, hoa hồi rồi rang đều trên chảo cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt .

Bước 2: Rửa sạch vịt rồi lau cho khô hết nước.

Bước 3: Cho muối thoa bóp đều lên thân vịt.

Bước 4: Sau đó bạn đặt vịt vào một tô lớn rồi dùng một tô có kích thước bằng miếng vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

Bước 5: Cho muối còn dư, gừng và hành lá vào nồi cùng với rượu gạo và một lượng nước vừa phải để luộc vịt và khuấy đều. Tiếp đến cho vịt vào nấu ở lửa nhỏ.

Bước 6: Khi nước sôi thì lật mặt vịt, tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu xiên qua thịt không còn nước đỏ thì vịt đã chín.

Bước 7: Lúc này bạn vớt vịt ra và dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Vịt luộc nếu biết cách chế biến sao cho tinh tế thì thành phẩm sẽ ngon và hấp dẫn đến ngạc nhiên. Với cách làm này, vịt sẽ có vị đậm, ngọt rất ngon, giữ được độ dai mềm vừa phải và quan trọng nhất là không còn mùi hôi vịt mọi người thường lo sợ mà lại có vị thơm nhẹ rất ấn tượng đấy!

Một số mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

Ướp rượu, dấm

Sau khi làm sạch bạn cho ít rượu trắng vào đảo đều để ướp thịt vịt trước khi nấu cùng gia vị.

Nếu là vịt luộc bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nước luộc cũng được.

Dấm cũng có thể dùng để rửa thịt vịt khử mùi hôi cho món ăn.

Gừng và hành củ

Bạn có thể cho 1 củ gừng vào nấu cùng hay luộc cùng thịt vịt để khử mùi hôi và tăng mùi vị cho món thịt vịt.

Chanh

Nếu bạn không có sẵn giấm bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay.  Nếu không khi luộc vịt bạn đập dập vài 3 nhánh gừng cho vào cùng vịt luộc cũng sẽ át được mùi hôi của vịt. 

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi. Luộc có muối hay xào thì thịt vịt, thịt ngan ngon hơn.

Tác giả:

Tin nên đọc