Xoài lắc chua ngọt
Nguyên liệu làm xoài lắc chua ngọt:
- Xoài keo
- Đường
- Nước mắm
- Muối ớt
- Bột ớt (hoặc ớt tươi)
Cách làm xoài lắc chua ngọt đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch xoài và gọt vỏ, cắt thành những miếng dài hoặc miếng vuông tùy thích sao cho vừa ăn.
Bạn có thể cắt xoài xanh thành miếng dài hoặc vuông tùy ý
- Tiếp theo, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh đến khi xoài có độ lạnh vừa đủ (hoặc có thể ngâm trong nước đá lạnh 1 tiếng đồng hồ).
Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị và lắc xoài
- Pha đường và nước mắm vào trong một cái chảo (theo tỉ lệ 3:1). Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi rồi để cho hỗn hợp nước mắm nguội.
- Xoài sau khi đã ướp lạnh trong tủ thì cho vào hũ lắc cùng với muối và hỗn hợp nước mắm đường. Tùy theo độ ăn cay mà bạn có thể cho thêm muối ớt hoặc bột ớt sao cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món xoài lắc chua ngọt.
Lưu ý cách làm xoài lắc
Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.
Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.
Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.
Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.
Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.
Tác giả: