Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, D, chất sắt,... Tuy nhiên, gan lợn cũng chứa nhiều độc tố bởi đây là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể.
Trong gan cũng có thể chứa nhiều ký sinh trùng như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, hoặc có chứa virus gây bệnh.
Chính vì vậy, trước khi chế biến, việc làm sạch gan là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.
Có người dùng muối để rửa gan nhằm mục đích muối diệt trừ vi khuẩn, có người lại dùng dầu mè để gan thơm hơn. Cách phổ biến nhất mà nhiều người vẫn dùng là ngâm gan với sữa tươi không đường. Tuy nhiên, đầu bếp lại có cách khác để làm sạch gan đó là sử dụng bột mì.
Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bột mì, một muỗng muối, một muỗng dầu mè.
Đầu tiên, bạn cho một lượng bột mì thích hợp vào bát lớn rồi thêm muối và dầu mè. Khuấy thật đều để tạo thành hỗn hợp sệt.
Gan lợn rửa kỹ với nước, thái thành các miếng vừa ăn sau đó thả vào bát bột, trộn đều và để ngâm 15 phút.
Sau đó chà xát gan lợn bằng tay. Cuối cùng, rửa lại gan lợn dưới vòi nước một lần nữa. Tiếp đến, bạn có thể chết biến gan lợn như bình thường.
Với cách rửa này, gan lợn không những sạch mà cũng chằng mùi gây khó chịu.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Chớ dại để 6 thứ này vào trong cốp nếu không muốn xe máy nổ tung giữa đường
-
Chỉ 1 quả chanh nhưng sẽ khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ai không biết phí hoài
-
Làm bước này trước khi cho vào nồi, món cua hấp sẽ thơm ngon ngọt thịt, ăn đứt nhà hàng
-
Rán trứng cứ cho thêm 1 giọt này: Trứng vàng ươm thơm phức, rán 2 quả mà nhiều như 4 quả
-
4 sai lầm tai hại khi dùng bếp điện nhiều người mắc phải khiến tiền điện tăng "không phanh"