Việc trồng đậu rồng không quá khó lại cho ra năng suất cao. Trước đây, nông dân Trung Quốc vẫn chưa hiểu biết nhiều về giá trị của loại cây này, nhưng bây giờ thì đậu rồng được bày bán rất nhiều ở các siêu thị lớn trong thành phố.
Cũng giống như nhiều loại đậu khác, đậu rồng có khá giòn, thường được xào chung với thịt, đôi khi người ta thích ăn luộc chấm với nước tương.
Ngoài quả đậu thì hầu như toàn bộ các bộ phận của cây đều có thể ăn được, lá có thể ăn như rau bina, hoa trộn làm món salad, củ thì ăn sống hoặc chín, còn hạt già thì nấu như đậu tương.
Có thể nói rằng đậu rồng là một loại cây ví như thần dược cho sức khỏe, nó có thể chữa được bệnh dạ dày, ngăn ngừa tiểu đường, thúc đẩy tiêu hóa, duy trì năng lượng, tốt cho răng và móng. Đặc biệt, nó còn ngăn ngừa sinh con dị tật bẩm sinh và giúp giảm cân hiệu quả.
Những lợi ích của quả đậu rồng
Quản lý đau đầu và đau nửa đầu
Thực phẩm giàu tryptophan giúp giảm đau liên quan đến căng thẳng. Ăn đậu rồng có thể giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu. Nó hỗ trợ quá trình tổng hợp serotonin tăng lên, từ đó giúp giảm đau cũng như các triệu chứng liên quan như khó tiêu và nhạy cảm với ánh sáng.
Có lợi khi mang thai
Đậu rồng là một nguồn folate phong phú, ăn đậu rồng trong chừng mực có lợi trong thai kỳ. Nó giúp hỗ trợ sinh nở khỏe mạnh và tránh sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh. Cùng với hàm lượng folate, nguồn chất sắt dồi dào trong cây họ đậu này có lợi vì nó làm giảm nguy cơ thiếu máu của mẹ và nhẹ cân ở trẻ.
Tăng cường năng lượng
Phốt pho trong đậu rồng giúp cải thiện mức năng lượng và có thể giúp xử lý các vấn đề như mệt mỏi, yếu cơ và tê liệt. Các loại đường khác nhau trong đậu rồng, chẳng hạn như glucose, đường-fructose, sucrose, lactose, galactose và maltose chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc cải thiện mức năng lượng. Ăn đậu rồng không chỉ giúp cải thiện mức năng lượng, mà còn giúp duy trì năng lượng.
Ngăn ngừa lão hóa sớm
Đậu rồng là chất chống ô xy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn màng tế bào khỏi bị tấn công bởi các gốc tự do gây ra thiệt hại. Vitamin C và vitamin A trong các loại đậu giúp ngăn ngừa sự lão hóa sớm và bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn, nhược điểm và các thiệt hại liên quan đến tuổi tác khác.
Tác giả: