Luộc ngô cứ cho thêm một nhúm râu vào là hạt mềm căng bóng, ngọt lừ

( PHUNUTODAY ) - Để có bắp ngô luộc thật ngon, thật ngọt, thật thơm hãy áp dụng ngay cách đơn giản sau đây:

1. Cách chọn ngô ngon ngọt

- Đầu tiên bạn nên chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi.

- Chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).

- Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

- Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.

- Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.

Ảnh minh họa

2. Cách luộc ngô ngon

Bước 1:

Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.

Bước 2:

Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Bước 3:

Sau đó bạn dùng tay ấn ngô xuống cho sát với râu ngô và cho nước vào. Bạn đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi. Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm nhé.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn cho 1 chút xíu muối (cực kì ít) và 1 ít đường vào nước luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn.

Bước 5:

Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay nhé.

Sau khi luộc xong bạn cứ cắn thử vài hạt xem, ngọt hơn cách luộc thông thường rất nhiều đấy. Món ngô luộc này thưởng thức vào buổi xế chiều, đặc biệt vào ngày mưa thì quá lý tưởng. Trời mưa mát lạnh, ngô nóng thơm, hạt ngô ngon ngọt thì quá chuẩn rồi nhé.

Mẹo nhỏ để ngô ngon hơn nữa

Sau khi luộc ngô chín bằng 1 trong 3 cách trên, vớt ngô ra rổ và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt vừa thơm.

Tác giả:

Tin nên đọc