Nếu là fan của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc chắc chắn bạn không thể không biết món trứng xông hơi. Trong phim, bạn thường thấy các diễn viên cầm một quả trứng đập vào đầu sau đó bóc vỏ ăn ngon lành khiến không ít người thèm thuồng. Quả trứng sau khi bóc vỏ có màu nâu bóng cực kỳ đẹp mắt.
Người Hàn Quốc cho rằng món trứng mềm mềm thơm bùi và rất ngon hợp để ăn sau khi đã xông hơi toát đi một lượng mồ hồi đáng kể.
Cách chế biến món trứng này vô cùng đơn giản. Chúng ta hãy cùng xem cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng to (khoảng 400g). Trước khi luộc bạn nên để trứng ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 2 giờ. Nếu không, khi nấu trứng không còn ngon.
- ¾ cốc nước
- ½ muỗng cà phê muối biển
Cách làm:
- Cho trứng vào nồi cơm điện sau đó hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối biển với 3/4 cốc nước và đổ hỗn hợp vào trứng. Nấu trứng trong 50 phút trong nồi cơm điện.
- Gắp trứng ra bát và bóc trứng ra ăn.
Lưu ý, khi vừa nấu xong, trứng rất nóng. Bạn hãy cẩn thận khi lấy trứng ra và bóc vỏ.
Tác giả: