Luộc vịt chỉ bỏ nước thôi dễ tanh và đỏ: Thả thêm thứ này vào ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc thịt vịt dưới đây bạn sẽ có một món thịt vịt thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món vịt luộc ngon

- 1/2 con vịt

- 1 cây sả

- 1 củ hành tây

- Gừng, Hành tím

- Rượu trắng

Cách khử mùi hôi của vịt

Bóp vịt với muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng để khoảng 30 phút. Thịt vịt thường có mùi hôi đặc trưng và không phải ai cũng biết cách để khử đi mùi khó chịu đó. Đầu tiên phải làm sạch lông vịt và lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt, nếu lấy còn sót thì khi nấu sẽ có mùi khó chịu tiết ra.Sau đó bóp vịt với muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng để khoảng 30 phút rồi sau đó rửa qua lại với nước, để ráo nước.

Cách luộc thịt vịt không tanh

Cách luộc thịt vịt tươi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa với rượu trắng để khử bớt mùi hôi sau đó xả qua lại với nước. Khi luộc thịt vịt để nguyên miếng, không chặt nhỏ ra.Sả đập dập rồi cắt thành các khúc. Gừng gọt vỏ ngoài, cắt lát. Hành tây và hành tím nướng sơ trên bếp để khi nấu sẽ có hương vị thơm hơn.

Bước 2: Luộc vịt

Đặt nồi lên bếp và đổ nước vào khoảng vừa đủ ngập vịt. Cho sả, hành tây, hành tím, gừng vào nồi rồi bật bếp, nấu sôi nước. Sau khi nước sôi thì cho vịt vào và đậy nắp lại, để lửa lớn. Vịt luộc trong khoảng 15 - 25 phút thì sẽ chín. Để chắc chắn là thịt đã chín thì có thể dùng chiếc đũa đâm vào thịt, thấy thịt mềm, dễ đâm là thịt đã chín.

t

Cách luộc thịt vịt ngon không bị đỏ không tanh

Bước 3: Thành phẩm

Sau đó tắt bếp, gắp thịt ra dĩa rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nước luộc vịt các bạn có thể sử dụng tiếp làm nước dùng ăn bún hoặc nấu canh thì sẽ rất ngọt nhé.

Tác giả: Min Min