Mách nhỏ bạn tuyệt chiêu để cánh tay bướm không còn khiến bạn phải e ngại khi mặc áo sát nách

( PHUNUTODAY ) - Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách mà các nữ thần “hô biến” cánh tay bướm thành cánh tay thon thả, chắc khỏe, khiến cho cả cơ thể trở nên xinh đẹp.

Cánh tay bướm là gì? Mỡ tay thường do sự tích tụ lượng mỡ thừa quá nhiều quanh vùng cánh tay. Sự tích tụ mỡ ở những bộ phận khác trên cơ thể khá dễ loại bỏ, tuy nhiên giảm mỡ cánh tay lại khá khó. Vì vậy, sự tích tụ mỡ dần dần quanh vùng cánh tay sẽ làm hai cánh tay mềm, nhão.

Đa số các bài tập thon gọn tay đều sử dụng phương pháp nâng tạ hoặc chống đẩy, khiến tay có gọn đi nhưng cũng nổi cơ bắp. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập nhẹ nhàng, không yêu cầu dụng cụ phức tạp, giảm mỡ vùng cánh tay mà vẫn giữ nguyên bắp tay thon thả thì hãy thử áp dụng bài tập sau nhé!

Động tác 1:

Động tác này có thể giúp bạn kéo căng cơ bắp tại cánh tay và các bắp tay, từ đó đạt được hiệu quả giảm mỡ cho các bắp tay. Hai tay dang rộng ngang vai, rồi hạ xuống song song hai đùi, thực động tác 60 lần một nhịp, thực hiện 2 nhịp, mỗi nhịp cách nhau 15 giây.

Động tác 2:

Động tác này chủ yếu nhằm vào các cơ giữa và sau của cánh tay. Hai tay mở rộng ngang vai, sau đó dùng lực mở rộng hướng ra phía sau. 60 lần một nhịp, thực hiện 2 nhịp. Mỗi nhịp cách nhau 15 giây.

Động tác 3:

2 cánh tay gập lại, bàn tay ôm trên mép tai, khủy tay mở rộng áp lên ngực. Chủ yếu để luyện tập cho các cơ bên bắp tay, thực hiện 60 lần 1 nhịp, lặp lại 2 nhịp.

Động tác 4:

2 cánh tay mở rộng ngang vai, xoay từ trước ra sau theo vòng tròn, giúp bạn luyện tập cho toàn bộ cánh tay. Xoay về phía trước 2 nhịp, sau về phía sau 2 nhịp, mỗi nhịp cách nhau khoảng 15 giây, thực hiện liên tục 4 nhịp.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống để giảm mỡ ở tay và vai hiệu quả

Chất bột đường: Nên ăn tinh bột có nhiều chất xơ như gạo lứt, ngô, khoai… hạn chế các loại nước ngọt có gas vì chứa nhiều đường bão hòa.

Chất đạm: Ưu tiên ăn thức ăn giàu đạm từ sữa (không đường, ít hay không béo), các loại đậu, cá tươi.

Chất béo: Tránh tất cả các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát… và các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật (tim, gan). Thay vào đó nên chuyển sang sử dụng chất béo lành mạnh dầu hạt cải, dầu ô liu, dầu dừa, vitamin, khoáng chất và chất xơ: có nhiều trong rau xanh và trái cây như: khoai lang, bí ngô, đậu bắp, mồng tơi. Lượng rau xanh cần tối thiểu 400g/ngày… và trái cây như: chuối, bưởi, ổi, thanh long…

Tránh việc bỏ bữa: Tuyệt đối tránh bỏ bữa vì bữa kế tiếp bạn có xu thế “nạp” nhiều hơn hoặc cơ thể sẽ hấp thu kiểu bù trừ khiến mỡ trắng được tích lũy nhiều hơn do năng lượng dư thừa.

Tác giả: Bảo Trâm