Thịt lợn rán (32.000)
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500 g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Bột canh: 1/2 thìa
- Đường: 1/3 thìa.
Cách làm:
- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.
- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.
- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa (13000)
Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)
Dứa (trái thơm): 1 quả
Cà chua + sấu
Hành lá + rau răm + hành khô
Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị
Sau đây, là hướng dẫn cách làm canh ngao nấu dứa ngon chuẩn vị:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
Ngao: rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.
Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.
Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện cách làm canh ngao nấu dứa
Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, không nên xào thịt ngao quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)
Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.
Rau muống luộc (5000)
Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc
Rau muống ớt: 1 mớ
Muối, mì chính
Chanh, ớt
Nước sôi để nguội: 1 lít
Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn
Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.
Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.
Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Rồi vớt ra là được.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Khi rán cá muốn thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào
-
Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa
-
Làm mâm cơm chiều chỉ 49000 cho 6 người ăn, thơm ngon bổ dưỡng - ai cũng phải khen
-
Bí quyết để làm nem rán thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn
-
Thực đơn bữa cơm trưa cho 7 người ăn giá chỉ 65000 vừa lạ miệng hấp dẫn lại thơm ngon rẻ tiền