Tăng mức năng lượng
Khi mẹ bầu thừng xuyên ăn cà chua sẽ giúp bổ sung thêm nguồn nước, vitamin A,E, C… giảm được tình trạng phổ biến khi mang thai là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong khi mang thai. Ngoài ra, trong ca chua có chứa lượng calo phong phú giúp cho mẹ bầu thoải mái hơn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Cà chua chứa nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa tốt cho sức khỏe. Các chất xơ giúp thúc đẩy chuyển động nhu động của các cơ tiêu hóa trơn tru, và kích thích dịch tiêu hóa. Từ đó giúp điều trị táo bón ở thai phụ, tiêu chảy và cũng ngăn ngừa các tình trạng như ung thư đại trực tràng.
Giảm nguy cơ tiền sản giật
Khi mẹ bầu ăn cà chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, cũng như tiền sản giật vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong cà chua chứa hàm lượng kali trong cà chua giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm căng thẳng cho tim giúp mẹ bầu khỏe mạnh.
Giảm cholesterol và bảo vệ tim
Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa chất lycopene có trong cà chua giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid huyết thanh để bảo vệ tim cho mẹ bầu. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa rất lớn trong việc làm giảm nồng độ cholesterol LDL xấu trong máu.
Ngăn ngừa khuyết tật
Trong hàm lượng axit folic trong cà chua có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh của não và tủy sống ở trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chất axit folic cũng làm giảm khả năng mắc bệnh tim và ung thư cho mẹ bầu rất tốt.
Tác giả: