Mẹ đảm làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, chuẩn vị

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nấu canh cà bung cùng thịt ba chỉ này. Chị em sẽ có thể trổ tài đầu bếp của mình khiến ai cũng phải nể phục.

Nguyên liệu làm món canh cà bung nấu thịt ba chỉ

- 3 quả cà tím

- 1 bìa đậu phụ

- 250g thịt ba chỉ

- 1 thìa mẻ

- 1 củ nghệ hoặc bột nghệ

- Gia vị: Muối, gia vị

- Hành lá, xương sông, lá lốt, tía tô

Canh cà bung thịt ba chỉ đậm đà

Cách làm canh cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm sạch cà cắt bỏ cuống cà tím rồi bổ thành 6 miếng vừa ăn.Tiếp đó, bạn hãy ngâm cà vào bát nước chứa muối loãng hoặc dấm để cà ra bớt nhựa khoảng thời gian 15 - 20 phút.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy làm sạch thịt ba chỉ, thái miếng rồi cho vào chảo rán cho bớt mỡ. Rồi bạn dùng một nồi khác phi thơm chút hành ở một rồi cho thịt vào xào cùng, nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng rồi cho bát nước lọc om đến khi nhừ thịt và các nguyên liệu là được.

Bước 3: Sau đó bạn hãy thái miếng đậu phụ vừa ăn rồi mang chiên bằng chỗ mỡ vừa rán thịt. Lưu ý: Bạn không nên rán đậu kỹ quá kẻo mất vị béo ngậy của đậu phụ.

Bước 4: Khi bạn đã thấy món thịt được ninh nhừ, bạn cho đậu phụ đã chiên vào nồi thịt rồi thái nghệ giã ra lọc lấy nước màu và cho vào nồi đậu thịt đun sôi.

Canh cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon

Bước 5: Sau đó, bạn hãy trút phần cà tím vào nồi, đảo nhẹ tay cho cà ngấm gia vị để cà và đậu không nát. Bạn hãy nêm thêm một thìa muối cùng 1 chén nước mẻ đã lọc sao cho nước có vị chua nhẹ là được.

Trong  lúc bạn ngồi chờ nồi cà bung sôi lại, bạn thái nhỏ lá lốt, tía tô, xương sông. Sau 5 - 10 phút, bạn cho các loại rau này vào nồi đảo nhẹ tay là xong.

Món cà bung nấu thịt ba chỉ vô cùng đơn giản mà cho bạn món ăn thật dân dã, ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món cà bung nấu thịt ba chỉ này nhé

Tác giả:

Tin nên đọc