Lau khô thức ăn
Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.
Rửa với nước sạch và đun lại
Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ…hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.
Sau đó, bắc lên bếp và tiếp tục đun. Lúc này bạn không cần nêm nếm quá nhiều gia vị vì nó đã ngấm 1 lần gia vị rồi.
Cho thêm nước sốt và gia vị
Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau khi nấu nướng:
1. Kiểm tra kỹ nhiệt độ và thời gian nấu.
2. Luôn trông chừng món ăn đang nấu.
3. Chọn mua những chiếc nồi hoặc chảo có chất lượng và khả năng chịu nhiệt tốt.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chỉ cần uống 1 cốc nước này trước khi đi ngủ, mỡ thừa giảm nhanh, U50 trẻ ra như 18 ngay sau 1 tuần
-
Chỉ cách ướp chuẩn nhất, ướp món nào ngon món đó, hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ăn cũng ghiền
-
Đây chính là mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10 đảm bảo hiệu quả
-
Thói quen quá phổ biến khi bảo quản thịt trong tủ lạnh khiến cả gia đình bạn đối mặt với ung thư
-
Chỉ cần ăn thực phẩm này đều đặn sẽ tiêu diệt mọi mầm bệnh, ngừa đột quỵ, cả đời không mắc ung thư