Cách chọn cà chua sấy khô phù hợp
Khi chọn cà chua thích hợp để sấy, bạn nên chú ý đến những quả có kích thước vừa phải, không quá mọng nước và nhất thiết phải có màu đỏ, vì cà chua màu hồng hoặc vàng chứa nhiều độ ẩm hơn. Không ưu tiên cà chua trồng trong nhà kính mà ưu tiên những cà chua đã trồng trong vườn ở một không gian mở.
Tất nhiên, với điều kiện của cuộc sống thành phố, điều này thường có vấn đề. Vì vậy, tốt hơn là nên giải quyết vấn đề chuẩn bị cà chua để sấy thêm vào mùa hè, khi có cơ hội mua trái cây trong vườn.
Nguyên liệu để làm cà chua sấy gồm có:
- 1kg cà chua tươi
- 15ml dầu oliu
- 5g muối tinh
- Một ít tỏi, lá thơm tuỳ thích
1kg cà chua tươi sẽ cho khoảng 200g cà chua sấy.
Sơ chế
- Bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi thái múi hay thái lát đều được.
Sẽ ngon hơn nếu bạn bóc bỏ vỏ cà chua nhé!
- Để ướp cà chua, chúng ta cần 2 nguyên liệu cơ bản là muối và dầu oliu. Ngoài ra, nếu muốn có thêm mùi thơm, bạn có thể sử dụng bất cứ loại gia vị nào mà mình thích. Ví dụ như: tỏi, hạt tiêu, rosemary, oregano...
Chúng ta cho lần lượt dầu oliu, muối và lá thơm vào cà chua rồi trộn đều. Ướp trong 10 phút.
Sấy khô
- Xếp cà chua ra vỉ.
Chúng ta sẽ có 2 cách để làm khô cà chua:
Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
Nếu dùng cách này, bạn sẽ cần phơi khoảng 3 ngày. Và chú ý bảo quản tốt, để cà chua ở nơi khô thoáng vào ban đêm giữa các ngày phơi.
Sấy bằng lò:
- Nếu dùng lò nướng để sấy khô thì các bạn sấy ở 90 độ C trong khoảng 3 - 4 tiếng nhé!
Chú ý để khay ở dưới, vì cà chua có thể bị chảy rất nhiều nước trong quá trình sấy.
- Sau 1 tiếng sấy, cà chua sẽ bắt đầu héo.
- Sau 2 tiếng, cà chua sẽ bắt đầu khô lại.
- Các bạn cứ sấy như vậy cho đến khi cà chua đạt được độ khô mong muốn nhé!
- Cà chua sấy hơi dẻo dẻo cộng thêm một chút thơm béo của dầu oliu nên rất dậy vị
Cà chua sấy ăn kèm thịt hun khói và bánh mì rất ngon nhé!
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà