Củ cải điều chỉnh huyết áp
Trong củ cải trắng chứa nguồn thực phẩm giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, nhằm giữ cho huyết áp ổn định giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, theo một nghiên cứu về dinh dưỡng và thực tiễn cho thấy lá củ cải có tác dụng “hạ huyết áp” rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao.
Củ cải tốt cho tiểu đường
Trong củ cải trắng chứa nhiều insulin vốn là một hormone được tiết ra bởi tuyến tụy có vai trò trong việc hấp thu glucose. Chính vì vậy, những bệnh nhân tiểu đường không thể hấp thụ insulin tốt cho bệnh nhân. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên ăn củ cải trắng sẽ giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn rất nhiều.
Củ cải chống cảm lạnh và ho
Khi bạn đang bị cảm cúm, ho, hoặc mắc bệnh ho đờm bạn hoàn toàn có thể dùng củ ciari trắng sẽ phòng được bệnh này. Đồng thời, củ cải trắng nếu kết hợp với mật ong có thể tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.
Củ cải chống táo bón
Trong củ cải có chứa nhiều chất sơ nên rất tốt cho người mắc bệnh táo bón. Đặc biệt với những mẹ bầu, trẻ nhỏ và người cao tuổi thì củ cải được cho là “thần dược” để chữa chứng khó chịu này.
Trong củ cải có hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các thức ăn, cặn bã bị mắc kẹt trong ruột già, tống ra ngoài giúp cải thiện được hệ tiêu hóa của bạn.
Củ cải giúp giảm cân
Khi bạn ăn củ cải chứa ít calo cộng thêm hàm lượng chất xơ cao làm người ăn cảm thấy no nhanh mà không đói. Việc này giúp bạn giảm cân nhanh và không lo tăng cân trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ép của cải trắng để giảm cân và thanh lọc cơ thể, thải độc tốt.
Tác giả: