Món râu mực xào ớt chuông thơm ngon, giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - Món râu mực xào ớt chuông thơm ngon hấp dẫn giúp gia đình bạn đổi vị thành công.

Nguyên liệu cho món râu mực xào ớt chuông thượng hạng

500gr râu mực tươi,

100gr ớt chuông đỏ

1 quả ớt chuông xanh

300gr tinh bột ngô

10gr muối

10gr bột nêm

15gr nước mắm

20gr dầu hào

 Dầu ăn.

Râu mực xào ớt chuông ngon tại nhà

Thực hiện món râu mực xào ớt chuông thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch quả ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa miệng rồi để khô nước là được. Rồi tiếp sau đó, bạn hãy lấy phần râu mực chọn loại to, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô là được giúp món ăn ngon hoàn hảo.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn hãy đun một nồi nước rồi bạn hãy đổ mực vào đun khoảng 30 giây, Tiếp theo, bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh để mực giữ được độ giòn sần sật của nó.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy ướp mực với muối và bột nêm cho vừa khẩu vị là được, bạn hãy trộn râu mực với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực lại là được. Tiếp theo đó, bạn hãy đổ dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt khí nhỏ bốc lên là được, Khi bạn đổ râu mực vào chảo, chiên ngập dầu để món râu mực chín vàng. Bạn hãy lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau khiến món ăn kém hấp dẫn.

Râu mực xào ớt ngon

Bước 4: Bước tiếp đó, bạn hãy đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Bạn hãy thêm ớt xanh, rồi bỏ thêm phần ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn giúp mực chín nhanh không cháy. Bạn cũng hãy nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2-3 phút rồi đổ ra đĩa ăn nóng.

Với món râu mực này ngon nhất khi dùng khai vị, cách chế biến nhanh gọn, nên bạn có thể chuẩn bị, bạn hãy sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến giúp món ăn hấp dẫn là được. Chúc bạn thành công với món râu mực xào ớt chuông giòn sần sật này nhé!

Tác giả:

Tin nên đọc