Nguyên liệu làm thạch đào ngon
300ml nước đào ngâm,
6-7 miếng đào ngâm,
200ml nước trắng,
20gr bột gelatine
Cách làm trà thạch đào ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ngâm gelatine với nước cho nở, nhớ đổ nước xấp mặt và để gelatine nở trong vòng 15-20 phút là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng bột thạch rau câu phải ngâm nở trong vòng 1-2 giờ là được.
Bước 2: Bạn hãy cho đào cùng nước ngâm đào xay thật nhỏ, rồi bạn hãy đổ vào nồi cùng 200ml nước trắng. Tiếp đó, bạn hãy đun sôi hớt bọt, có thể nêm nếm lại độ ngọt để gia giảm theo khẩu vị của gia đình. Rồi sau đó, bạn hãy bắc nồi ra đổ gelatine đã ngâm nở vào khuấy đều tay giúp cho món trà thạch đào ngon hơn.
Bước 3: Rồi sau đó bạn hã tiếp tục đổ ra khuôn, nguội hẳn cho thạch vào ngăn mát ít nhất 4-6 giờ để thạch đông lại để cho món ăn ngon hoàn hảo. Bạn hãy lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn mềm tan trong miệng.
Bước 4: Cách pha trà thạch đào ngon
Bạn hãy lấy một trà đào túi lọc với 100ml nước nóng, ủ trà khoảng 10p bỏ túi lọc ra. Tiếp đó, bạn hãy đổ trà vào cốc, thêm 10ml siro đào nếu có, 50ml nước ngâm đào thêm một chút đường để vừa miệng. Rồi bạn hãy khuấy đều cho tan, thêm vào 4-5 miếng đào ngâm, thêm một ít miếng thạch đào rồi thưởng thức vị ngon của nó.
Ngày hè nóng bức được thưởng thức một ly trà thạch đào mát lạnh, thơm ngon, ai cũng chết mê chết mệt. Chúc bạn thành công với món trà thạch đạo này nhé!
Tác giả: