Mùa hè nắng nóng cứ thả nha đam vào nấu nước thanh nhiệt theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê

( PHUNUTODAY ) - Nha đam có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là có công dụng làm đẹp da và thanh nhiệt. Nhiều người nấu nước nha đam, có thể thêm các nguyên liệu khác nữa, để sử dụng trong ngày.

CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM LÁ DỨA

Nguyên liệu nấu nước nha đam

- 1kg nha đam

- 150g đường phèn

- 1 nắm lá dứa

- 3 thìa muối

- 2 quả chanh tươi

- 1 ít đá viên

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc ngắn để dễ dàng gọt vỏ. Sau đó tiến hành gọt vỏ nha đam.

- Cho nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt chanh ngâm trong khoảng 30 phút.

- Vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước sôi 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thành viên nhỏ.

- Lá dứa rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại để sau này nấu sẽ không bị lẫn với nha đam.

Bước 2: Nấu nước nha đam lá dứa

- Cho 2 lít nước cùng với 150g đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi.

- Nước sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra.

Bước 3: Thưởng thức

- Rót nha đam ra ly thưởng thức cùng với ít đá viên. Cách khác là rót nước nha đam vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu và dụng cụ nấu nha đam đường phèn

- 2 bẹ nha đam

- 1 bó lá dứa

- 2 lít nước lọc

- 200 gr đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 1 ít muối

- 1 ít dầu chuối

- Nồi, bếp, dao, thớt, tô...

Cách nấu nha đam đường phèn

Bước 1: Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam. Rửa qua cho bớt nhớt.

Bước 2: Hòa một ít muối vào 1 tô nước, sau đó ngâm nha đam đã cắt nhỏ vào nước muối khoảng 10 phút cho nha đam bớt nhớt và đắng. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần cho nha đam thật sạch nhớt, sau đó để ráo.

Bước 3: Đun nóng 2 lít nước cùng với 200 gr đường phèn và 1 bó lá dứa, khi nước sôi bạn vớt lá dứa ra, cho vào 1 ít dầu chuối rồi cho nha đam vào, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Nha đam nấu với đường phèn thành công là không bị nhớt, đắng mà vẫn giữ được độ giòn. Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Tác giả:

Tin nên đọc