Muốn nấu phở tại nhà ngon như ngoài hàng, đừng bỏ qua tuyệt chiêu này

( PHUNUTODAY ) - Để nấu phở bò thơm ngon, đậm đà không kém gì ngoài hàng, bạn có thể làm theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu nấu phở bò cho 4-6 người ăn:

- Xương bò hoặc xương lợn: 1kg. Sử dụng xương bò sẽ chuẩn bị hơn.

- Thịt bò: 500g (có thể dùng thịt thăn, nạm bò đều được).

- Bánh phở: 1kg

- Thảo quả: 2 quả

- Gừng: 80gr

- 2 nhánh hồi

- 1 nhánh quế

- 2 củ hành khô

- 1/2 củ hành tây

- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm.

Nấu phở bò không khó nhưng công đoạn ninh nước dùng đòi hỏi nhiều thời gian.

Cách nấu phở bò

Bước 1: Ninh nước dùng

- Nấu phở cầu kỳ nhất là ở phần nước dùng. Sơ chế xương để khử mùi hôi là khâu vô cùng quan trọng. Xương mua về rửa sạch rồi cho vào nồi nước nấu khoảng 5 phút. Tiếp đó đổ xuơng ra rửa lại lần nữa.

- Gừng, hành khô, hành tây, quế, hồi, thảo quả nướng thơm rồi đập dập.

- Cho xương và các gia vị trên vào nồi để ninh nước dùng. Thêm một chút nuối vào nồi.

- Thông thường chúng ta không có thời gian ninh xương lâu. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị trước, chị em nên ninh xương trong thời gian tối thiểu 6 tiếng để có nước dùng ngon nhất. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước để hôm sau dùng.

- Trong quá trình ninh xương cần vớt bỏ lớp bọt để nước dùng được trong. Đun với lửa nhỏ để nước có vị ngọt.

- Khi đã ninh xong, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Nước dùng cho món phở cần ninh trong thời gian dài để có độ ngọt và ngậy.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Thịt bò thái mỏng, kích thước vừa ăn.

- Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

- Bánh phở chần qua nước sôi.

Bước 3:

Xếp bánh phở, hành, rau mùi. Thịt bò có thể chần sơ với nước dung đang sôi trước khi bỏ vào bát.

Sau đó, đổ nước dùng đang sôi vào bát để thịt chín. Phở bò dùng kèm với rau sống, chanh, ớt.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu phở bò này.

Tác giả:

Tin nên đọc