Dùng một lát gừng
Muốn rán thịt thật ngon chín đều thì trước khi rán thịt, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo rồi di chuyển cho miếng gừng chạy trên bề mặt chảo. Phương pháp này một trong những cách chống dính khi rán thịt rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả thịt vào rán như bình thường món thịt sẽ chín vàng thơm nogn
Dùng chút muối trắng
Trước khi bỏ thịt vào rán bạn hãy bỏ vào chảo một vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Phương pháp này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe khiến bạn không bị bỏng tay khi đứng cạnh chảo rán.
Bỏ thêm Baking soda
Khi rán thịt bạn hãy bỏ một chút baking soda giúp thịt được nở và ngấm đều gia vị hơn, ngoài ra baking soda còn giúp thịt giữ được nước lâu hơn, màu sắc của thịt cũng tươi tắn nhìn muốn ăn ngay lập tực. Sauk hi chế biến xong món thịt mềm thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cách làm món thịt nướng như sau:
Thành phần: 500gr thịt lợn, hành khô, rau mùi tây, hành tây, gừng.
Gia vị ướp thịt: Gồn bột canh, dầu ăn, một thìa đường, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh nước sốt ướp, một ít bột gia vị, một thìa rượi vang và một lượng nhỏ baking soda.
- Trước tiên bạn hãy rửa thịt lợn thật sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng vài phút rồi để ráo.
Tiếp theo bạn hãy dùng baking soda ướp đều hai mặt của thịt, để trong khoảng 15 – 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh, nếu có thời gian hơn thì để khoảng 2 giờ và cho vào tủ lạnh sau đó rửa lại thật sạch.
- Với những gia vị như hành lá, rau mùi, hành tây, gừng rửa sạch băm thật nhỏ rồi cho vào bát. Bạn hãy đổ chút dầu ăn cùng nước tương, nước sốt ướp thịt, đường, rượ.u vang vào trộn thật đều cho ngấm gia vị.
- Tiếp đó, bạn hãy thịt lợn vào hỗn hợp trên, ướp khoảng nửa tiếng đồng hồ cho ngấm đều. Sau dó, bạn đổ thêm ít dầu lên chảo chờ sôi, sau đó đổ thịt heo đã ướp vào chiên đến khi hai mặt có màu vàng đẹp mắt rồi tắt bếp
Cuối cùng bạn thái thịt thành miếng xếp ra đĩa và trình bày cho thật đẹp mắt để cả gia đình cùng thưởng thức.
Tác giả: