Muốn rang cơm thơm ngon, không bị khô cứng cứ cho thêm một thứ vào chảo

( PHUNUTODAY ) - Cơm rang là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi mùi thơm, độ dai giòn của hạt cơm cùng các món cơm rang thêm ngon, hấp dẫn cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ lưng

- 2 quả trứng muối, 1 quả trứng gà

- 5gr muối, 5gr tiêu, bột ớt, 5ml dầu điều, 10ml nước mắm

- Cơm nguội

- Dầu ăn, hành lá, hành phi

Cách làm cơm rang cực ngon

- Bước 1: Tôm thái nhỏ, ướp với muối và tiêu rồi để trong bát cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Bạn luộc trứng muối khoảng 10 phút rồi dằm nhuyễn ra.

- Bước 3: Cơm nguội bạn bỏ vào bát lớn, đập trứng gà vào rồi trộn cho đều.

- Bước 4: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm cùng trứng muối vào xào trước sao cho tôm và trứng quyện lại, hơi có nước là được.

- Bước 5: Lấy phần tôm trứng ra, bỏ cơm vào rang, thêm dầu điều và bột ớt vào đảo đều.

- Bước 6: Cuối cùng, cho phần trứng tôm vào đảo 1-2 phút, thêm nước mắm, hành lá và bắc ra ăn nóng.

Những điều cần lưu ý:

Rang cơm trên lửa to: Quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh là việc bạn cần bật to lửa để rang cơm. Bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm vào rang. Ðảo cơm rang nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang. Việc này đảm bảo cho các nguyên liệu được làm nóng nhanh và mỗi hạt cơm đều nóng kỹ ở bên trong.

Dầu chiên không quá nhiều: Lượng dầu dùng để rang cơm không nên dùng quá nhiều gây ngán, khó tiêu.

Trứng cũng thế, bạn nên rán vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi chiên với cơm. Giò, lạp xưởng, cũng thái hạt lựu rồi đảo qua trước sau đó mới cho chung. Thịt băm thật nhỏ rồi rang trước trong chảo cho tới khi chín khoảng 80% thì đổ ra bát riêng...

Nói chung, tùy theo sở thích của mỗi người, mà bạn lựa chọn thời gian lâu hay nhanh trong tổng thời gian rang cơm. Hoặc có thể rang bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.

Tác giả:

Tin nên đọc