Nấu dạ dày heo với 1 loại củ này, đảm bảo giòn ngon sần sật lại cực kì bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dạ dày heo thường đem luộc hoặc xào, nhưng nếu đem nấu canh nó cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

Dạ dày heo, củ cải trắng, hành ngò gừng, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Dạ dày heo rửa sạch, cho vào nồi luộc với một ít gừng và hành lá.
  • Đem ra cắt nhỏ.
  • Củ cải trắng cắt miếng vừa ăn.
  • Ngò cắt khúc.
  • Cho nước vào nồi, thêm củ cải và dạ dày heo, vài lát gừng.
  • Đun sôi nước, đợi củ cải chín thì thêm gia vị, nêm nếm lại, rắc hành ngò vào là xong.
  • Bao tử heo hầm tiêu xanh

Chuẩn bị

  • 1 cái dạ dày heo: rửa sạch theo cách đã hướng dẫn.
  • 80g nấm rơm
  • 50g nấm hương tươi
  • 10 nhánh tiêu xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
  • Vài cọng hành lá: thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Ướp dạ dày heo với ít muối, bột ngọt và tỏi băm trong khoảng 30 phút. Sau khi dạ dày thấm gia vị, xào chín với tỏi phi và tiêu xanh.

Bước 2: Đổ nước vào nồi và hầm dạ dày cùng tiêu xanh trong khoảng 25 phút.

Bước 3: Khi dạ dày chín, cho thêm hành tây vào nấu thêm 5 phút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Khi dọn món, bạn rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên và trang trí cùng tiêu xanh.

Món ăn này dùng như món lẩu, ăn kèm với bún và rau mồng tơi.

Tác giả: Mộc