Nấu thịt vịt canh măng chua thơm ngon đậm vị, ai ăn cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Món thịt vịt nấu canh măng chua thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu cho món thịt vịt hầm măng chua

- 1kg vịt xiên

- 500g măng chua

- Gừng: 1 củ to

- Hành tím: 3 củ

- Hành lá: vài nhánh

- Rượu trắng: 1 chén

- Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu...

Bí quyết nấu thịt vịt măng chua ngon

Cách nấu món thịt vịt hầm măng chua ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và cho vào cối giã nát. Rồi sau đó bạn hãy cho ra bát nhỏ và đổ 1 chén rượu trắng vào ngâm. Với phần thịt vịt mua về rửa sạch, nên nhờ người bán hàng làm sẵn rồi về chỉ rửa sơ cho đỡ mất thời gian. Tiếp đó, bạn hãy xát với chút muối rồi rửa lại cùng vơi rượu trắng cho món ăn hết bị hôi.

Bước 2: Bạn hãy lấy hành tím bóc vỏ rửa sơ, thái lát mỏng băm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ và phần lá úa, rửa sạch thái khúc. Tiếp đó, bạn hãy chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút mắm, mì chính, hành tím băm, gừng băm, hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị. Tiếp đó, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 30 – 45 phút cho vịt ngấm.

Cách nấu thịt vịt măng chua ngon

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho măng chua rửa sơ rồi chần qua nước sôi 5-10 phút cho giảm độ chua. Tiếp đó, bạn hãy vớt ra rổ để ráo là được.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Tiếp đó, bạn hãy lấy hành tím đã có mùi thơm và hơi ngả sang màu vàng thì cho thịt vịt xuống xào săn. Bạn hãy xào khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp, trút vào nồi, thêm 10 lít nước và đun lửa vừa cho đến khi canh sôi thì hạ lửa nhỏ.

Bước 5: Đem măng chua đi xào qua trong khoảng khoảng 5 – 7 phút, không nên xào quá kĩ. Rồi sau khi xào xong, cho măng vào nồi canh vịt ninh khoảng 30-40 phút là được.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy mở vung rồi nêm nếm lại gia vị xem sao cho vừa miệng. Rắc hành lá lên rồi trình bày ra tô cho cùng gia đình thưởng thức.

Tác giả:

Tin nên đọc