Ngày hè làm nộm gà xé phay ngon tuyệt cú mèo

( PHUNUTODAY ) - Nộm gà xé phay vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm ngày hè.

Nếu bạn đang cảm thấy quá chán ngán với các món gà luộc, gà xào sả ớt thì hãy bắt tay vào học ngay cách làm gà xé phay ngon tuyệt thiết đãi cả nhà vào ngày hè nhé.

Nộm gà xé phay là một món ngon được rất nhiều người yêu thích và cách làm khá đơn giản, mùi vị lại dễ ăn, thơm ngon, thanh mát. Không những vậy đây lại là món ăn lạ miệng, để ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai cho ông xã đều tuyệt.

Nguyên liệu:

- Hãy chuẩn bị 1/2 con gà ta hoăc 3 lạng lườn gà

- 2 củ hành tây, 2 quả dưa chuột, kèm một mớ rau răm

- Chanh, ớt, đường, tỏi

- Hạt tiêu, bột canh, mì chính, giấm ăn

Cách làm:

- Đem thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi luộc chín. Bạn nên nhớ không nên luộc chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát.

- Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ rồi ướp thịt gà cùng xíu bột canh, bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.

- Hành tây bóc vỏ rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang, hoặc bổ đôi thái lát dọc mỏng đều được. Sau đó cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm tầm 10-15 phút.

- Rửa hành tây lại với nước sau đó vắt bỏ nước - giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.

- Dưa chuột thái lát chéo, mỏng.

- 4 hoặc 5 nhánh tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt giã nhuyễn, còn rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.

- Sau đó cho thịt gà đã ướp, hành tây vào một cái âu. Tỏi ớt giã nhuyễn ở trên vào, thêm bột ngọt, 1 thìa đường, nước vắt của nửa quả chanh vào bóp đều. Rồi cho tiếp rau răm vào bóp nhẹ. Nêm nếm thấy vừa ăn thì cho ra đĩa, rắc xíu hạt tiêu lên và thưởng thức.

Tác giả:

Tin nên đọc