Nhà dù chật hẹp cỡ nào bạn cũng cần trồng cây này ngay hôm nay

( PHUNUTODAY ) - Nhà dù chật hẹp cỡ nào bạn cũng cần trồng cây này ngay hôm nay - hãy tìm hiểu để biết nhé.

 

Lá ớt chữa tai biến

Lương y Hồ Minh cũng cho biết, trong trường hợp tai biến mạch máu não, người thân ngay lập tức dùng loại lá của cây ớt chỉ thiên để cấp cứu bệnh nhân theo cách sau:

Nguyên liệu:

Lá ớt chỉ thiên: 100g

Muối: 2g

Nước 500ml

Cách dùng:

Lá ớt tươi rửa sạch dưới vòi nước, chú ý lấy loại lá già đê có tác dụng tốt nhất.
Cho lá ớt vào cối hoặc máy xay xay dùng với 500ml nước đun sôi để nguội, cho thêm vài hạt muối.
Lọc phần nước cho bệnh nhân uống, phần lá ớt đắp vào răng sẽ giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi.

Theo lương y Hồ Minh, trong tình cảnh bệnh nhân bị đột quỵ do tai biến mạch máu não, việc dùng bài thuốc lá ớt không gây biến chứng nguy hiểm như việc dùng kim chích mười đầu ngón tay.

Giảm cân

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, thành phần chất cay của ớt (chất capsaicin) tạo khả năng sinh nhiệt rất lớn, có tác dụng lan tỏa và đốt cháy các chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau bữa ăn. Ngoài ra, chất này còn giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no và nhờ đó giúp người dùng giảm cân hiệu quả.

Khi cơ thể hấp thụ chất cay có thể tăng cường hoạt động của não, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh làm cho thận tiết ra các dịch thể đốt cháy chất béo dẫn đến tác dụng giảm béo.

Cải thiện tiêu hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn ớt vừa phải sẽ giúp tăng tiết dịch vị, giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn, đồng thời tránh bị đầy hơi. Vị cay của ớt sẽ kích thích thần kinh vị giác để được chuyền lên não bộ, tăng tiết nước bọt. Để giảm cảm giác đau nóng của ớt, não bộ tiết ra một chất giảm đau là endorphin. Với nồng độ cao, chất này gây cảm giác thoải mái. Người thích ăn ớt thường quen với cảm giác này, bữa ăn thiếu ớt sẽ mất ngon.

Nhiều người nghĩ rắng, ăn ớt nhiều sẽ hại cho dạ dày. Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu cho thấy, ớt lại là thức ăn tốt cho những người bị đau dạ dày. Trong ớt có chứa chất capsaicin có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây loét dạ dày, ngăn chặn việc tạo ra acid chua, tăng lượng máu chảy vào niêm mạc dạ dày giúp ngừa tình trạng loét hoặc làm lành những vết loét. Tuy nhiên, những người hay ợ chua thì không nên dùng ớt, vì điều này có thể làm bệnh thêm nghiêm trọng.

 

Tăng sức đề kháng

Ăn ớt vừa phải có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh và những bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Lê