Rau ngót
Trong các loại rau thì rau ngót chính là một loại rau giàu sắt, canxi, tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, rau ngót lại không hề tốt với mẹ bầu chút nào, nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của rau ngót có chứa chất Papaverin có tác dụng gây kích thích cơ trơn tử cung, khiến tử cung co thắt dễ gây sảy thai sinh non cho mẹ bầu.
Chính vì vậy, trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn nhiều rau ngót, nhất là những mẹ bầu đã có tiền sử sinh non, sảy thai, động thai, hiếm muộn thì càng cần tránh xa loại rau này.
Rau ngải cứu
Theo Đông y, rau ngải cứu chính là một loại rau có tính bổ máu rất cao, giúp con người có thể thanh nhiệt giải độc, trị bệnh đau đầu cho con người. Ngoài ra, khi bạn ăn rau ngải cứu còn giúp bạn xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… Đặc biệt với những phụ nữ mắc chứng động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu vô cùng tốt cho sức khỏe.
Nhưng do dược tính trong ngải cứu khá cao nên khi bạn ăn nhiều ngải cứu sẽ gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn ăn ngải cứu trong thời kỳ tam nguyệt cá đầu tiên sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non. Vì vậy, khi mang thai ba tháng đầu bạn cần tránh xa loại rau này nhé!
Cải bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều sắt, canxi, vitamin, nên thuộc danh sách những loại rau cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, mệ bầu không nên ăn loại rau này bởi vì nó có chứa nhiều thành phần axit oxalic làm hạn chế khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Khi mẹ bầu ăn nhiều cải bó xôi có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu trong thai kỳ gây hoa mắt chóng mặt cho bạn
Tác giả: