Rau lang xào tỏi
Nguyên liệu
- Một mớ rau lang
- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm
Cách làm
Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngọn hoặc lá già sẽ bị dai.
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.
Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.
Ngọn su su xào tỏi
Nguyên liệu:
Ngọn su su: 500g (khoảng 1 bó)
Tỏi: 1 củ
Đá lạnh: 4-5 viên
Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa hạt nêm
Cách làm:
Bước 1
Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2
Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp, nước sôi thì cho ngọn su su vào chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra để vào chậu nước có thả mấy viên đá lạnh. Tráng qua nước để rau hạ nhiệt và giữ được độ giòn, xanh, vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.
Bước 3
Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho ngọn su su vào xào, đảo nhanh và đều tay, khi rau chín thì cho hạt nêm vào hoặc thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.
Bước 4
Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Tác giả: