Khoai lang
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều tinh bột, chất xơ, kali, khoáng chất mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Đây còn được mệnh danh là thực phẩm vàng giúp mẹ bầu trị bệnh táo bón trĩ trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, dù khoai lang rẻ và rất bổ dưỡng nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều kẻo nóng bụng nhé!
Cà chua
Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa chất lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Chất lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch giúp mẹ bầu chống lại nhiều căn bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Quả đỗ xanh
Đỗ xanh là ,ột nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh có chứa rất nhiều thành phần vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương, sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.
Bắp cải
Trong thành phần dinh dưỡng của của bắp cải chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, kali nên nó được coi là thực phẩm phẩm “quyền lực” khi mang thai. Ngoài ra, trong bắp cải còn rất giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển thể lực của bé.
Củ cải đường
Củ cải đường được mệnh danh là nhân sâm mùa đông bởi nó rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi . Khi mẹ bầu ăn nhiều củ cải đường phòng ngừa được dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Ngoài ra, nso còn chứa nhiều sắt, vitamin A, C đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho thai kỳ.
Tác giả: